Header Ads

Header ADS

Hai tập đoàn lớn ở Anh đầu tư gần 5.000 tỉ đồng phát triển du lịch hồ Thác Bà

 Yên Bái – Hai tập đoàn lớn của vương quốc Anh vừa ký kết bản ghi nhớ đầu tư 4.980 tỉ đồng phát triển du lịch tại hồ Thác Bà.

Vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Vương quốc Anh, hai tập đoàn Alphanam Group (Alphanam) và InterContinental Hotels Group (IHG) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác đầu tư, phát triển trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng tại Lào Cai và Yên Bái.

Theo đó, hai tập đoàn cam kết sẽ cùng nhau nỗ lực, sớm hoàn thiện và thúc đẩy các dự án đã được triển khai trong thời gian qua, góp phần tạo thêm cho ngành du lịch Việt Nam.

Tại Yên Bái, Alphanam đã được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà có tổng vốn đầu tư 4.980 tỉ đồng.

Quy mô dự án được đầu tư với diện tích hơn 2.594 ha, bao gồm các hạng mục chính như khu resort nghỉ dưỡng; tổ hợp thương mại dịch vụ; khu khách sạn; khu vui chơi giải trí, thể thao; khu công viên, làng văn hóa…

Theo Bản ghi nhớ hợp tác, Các thương hiệu khách sạn quốc tế của IHG sẽ sớm đến với Yên Bái nơi các dự án của Tập đoàn Alphanam đang triển khai.

Trước lễ ký kết, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các bộ trưởng và thành viên Chính phủ đã dành thời gian gặp gỡ, thảo luận với đại diện của IHG và Alphanam xung quanh các triển vọng hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp để tái khởi động lại ngành du lịch cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế.


Nguồn: Báo Lao Động

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.

TƯ VẤN ONLINE